Tìm kiếm 0
/ H&B blog / Cửa sổ làm đẹp

Vi khuẩn P. Acnes - Nguyên nhân gây MỤN trên da

Jan 08, 2021
Vi khuẩn P. Acnes - Nguyên nhân gây MỤN trên da

Vi khuẩn P.Acnes là thủ phạm chính gây ra các loại mụn trên da. Chúng tồn tại sâu bên trong lỗ chân lông, nơi mà dầu thừa và bã nhờn hoạt động mạnh.

1. Vi khuẩn P. Acnes là gì?

Propionibacterium acnes (gọi tắt là vi khuẩn P.Acnes) là loại vi khuẩn có nhiều nhất trên da người, đặc biệt là ở các vùng tiết bã nhờn. Chúng phát triển tốt trong môi trường yếm khí (ít oxy). Loài này cư trú ở các lỗ chân lông và nang lông trên da và ăn các chất bã nhờn. Đây cũng là thức ăn chính để chúng sinh sôi và phát triển. 

Vi khuẩn P.acnes qua kính hiển vi

P. Acnes được cho là có vai trò trong sự phát triển của mụn trứng cá, mụn mủ, mụn viêm,...

2. Hoạt động của vi khuẩn P.Acnes trên da

Da của chúng ta có cơ chế tự bảo vệ. Khi phát hiện có vi khuẩn P.Acnes tấn công, các bạch cầu như những chiến binh mạnh mẽ, kéo đến “đấu tranh” để bảo vệ da.

Kết  quả của trận chiến oanh liệt này là các vết u sưng tấy đỏ trên da. Trong trường hợp khi các chiến binh thua cuộc, tức lượng bạch cầu hết, vi khuẩn P.Acnes tiếp tục sinh sôi phát triển, khiến các nốt mụn lây lan nhanh chóng trên da, khiến da mụn nặng hơn. Hiện tượng mụn viêm sưng, mụn bọc, mụn mủ,… mọc lên.

Vi khuẩn P.Acnes trên da

Các vi khuẩn P.Acnes có thể liên kết tạo thành một khối vi khuẩn kết dính. Tạo tấm màng sinh học nhằm  giữ chặt để bảo vệ các vi khuẩn ở vùng da đang nhiễm trùng. Giúp chúng có thể tồn tại lâu dài, sinh sôi phát triển mạnh trong vùng da bị viêm.

3. Các biểu hiện da bị nhiễm vi khuẩn P.Acnes

Da bị sưng đỏ, nổi mụn do vi khuẩn P.Acnes

4. Phương pháp tiêu diệt và ngăn chặn vi khuẩn P.Acnes

Để mụn không có cơ hội tồn tại và phát triển trên da, mục tiêu bạn cần đặt ra chính là tiêu diệt tận gốc thủ phạm gây mụn P.Acnes. Cần loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, dầu thừa, bã nhờn ra khỏi lỗ chân lông – Thứ ăn chính của vi khuẩn P.Acne. Lượng bã nhờn sau khi được đẩy ra khỏi da giúp cho da thông thoáng. Vi khuẩn sẽ không thể sống sót cho đến khi nguồn lương thực và môi trường sống lý tưởng của chúng bị phá hủy.

Vệ sinh da sạch sẽ là tiêu chí đầu tiên để tiêu diệt tận ổ vi khuẩn P.Acnes

Vi khuẩn P.Acnes bị tiêu diệt bằng nhiều cách, trong đó có thể sử dụng kháng sinh, bôi benzoyl peroxide, retinoid,… Tuy nhiên, các loại thuốc kháng sinh có nhược điểm là dễ bị mất tác dụng khi sử dụng trong thời gian quá lâu.

Một phương pháp hiệu quả để tiêu diệt P.Acnes là lấy đi nguồn thức ăn của vi khuẩn, khiến chúng không thể sinh sôi, nảy nở. Để làm được điều này, việc bạn cần làm là luôn giữ cho da sạch sẽ. Loại bỏ các bã nhờn, dư thừa trên da và đưa oxy vào nang lông.

Đặc biệt chú ý đến quy trình làm sạch da, để da thông thoáng, vi khuẩn P.Acnes không còn cơ hội sống sót. Đồng thời, cần cân bằng ẩm để giảm sự tiết dầu dư thừa trên da.

5. Diệt vi khuẩn P.Acnes bằng Nano Bạc – Nano-Care Nano Silver

Nano-Care Nano Silver sử dụng công nghệ tiên tiến đến từ Canada với thành phần 100% bạc tươi nguyên chất. Các ion bạc và phân tử bạc siêu nhỏ trong Nano-Care Nano Silver sẽ đi sâu xuống da vào các lỗ chân lông – nơi gốc của vấn đề - diệt sạch vi khuẩn nói chung và P.Acnes nói riêng đang ẩn sâu trong da. Giúp da phục hồi nhanh chóng.

Nano-Care Nano Silver  - 100% Nano bạc tươi nguyên chất - Giải pháp cho các vấn đề về da

Hướng dẫn sử dụng: Nano Bạc là một trong những bước làm sạch rất quan trọng. Sau khi rửa mặt, sử dụng Nano Silver lên da mặt (có thể thay cho bước toner) để làm sạch da từ SÂU BÊN TRONG. Không rửa lại với nước và tiến hành các bước chăm sóc da tiếp theo.

NANO-CARE NANO SILVER - GIẢI PHÁP CẤP THIẾT CHO CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA

Địa chỉ: 224 Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, Tp HCM

Facebook: https://www.facebook.com/nanocarevnn

Hotline: 070 666 9239

Shopee: https://bit.ly/3daVbxO

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/nano-care-nano-silver

 

 

 

Xem thêm