Tìm kiếm 0
/ H&B blog / Chăm sóc sức khỏe

Nano Bạc – “liều thuốc” tự nhiên mọi nhà nên có

Oct 13, 2020
Nano Bạc – “liều thuốc” tự nhiên mọi nhà nên có

Nano Bạc là một trong những thứ mà mọi người nên có trong tủ thuốc của mình. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó trước đây, thì đây là lúc bạn cần tìm hiểu về nó.

1. Nano bạc là gì?

Nano Bạc là một dung dịch nước tinh khiết có chứa các hạt ion bạc có kích thước nanomet. Nó là một khoáng chất, và nó có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, kháng vi-rút và kháng độc.

Bạn có thể nghe thấy chất này lần đầu tiên, nhưng gốc rễ của nó thực sự từ rất lâu đời. Ngược lại thời gian, người Ai Cập cổ đại, Hy Lạp và La Mã, họ đã sử dụng bạc để giữ cho thực phẩm và các chất lỏng tươi và không bị hư. Vào thế kỷ 19, các nhà khoa học phương Tây đã xác nhận rằng, bạc là một vũ khí diệt khuẩn mạnh mẽ. Trong Thế chiến I, họ đã chế ra những chiếc lá bằng bạc để sát khuẩn và chống nhiễm trùng vết thương. Nano Bạc có rất nhiều lợi ích và công dụng. Đến cuối bài viết này, bạn sẽ tự hỏi “tại sao tôi không biết về nó sớm hơn?”. Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn cần có Nano Bạc này trong nhà của bạn.

2. Những ưu điểm vượt trội của Nano Bạc

2.1. Nano Bạc giúp chống nhiễm trùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay thế cho thuốc kháng sinh, thì không có gì khác ngoài Nano Bạc mạnh mẽ này. Nano Bạc chống lại tất cả các loại nhiễm trùng do virus và vi khuẩn, bao gồm nhiễm trùng xoang, viêm họng và nhiễm trùng tụ cầu khuẩn,… Trong một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Công nghệ nano ISRN, bạc cho thấy hoạt động kháng khuẩn một lần nữa là vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) – gây ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy; Salmonella typhimurium – gây ngộ độc, nhiễm trùng đường ruột; Klebsiella pneumoniae – gây viêm phổi, nhiễm trùng đường tiểu, Staphylococcus aureus – các chứng nhiễm trùng trên da, ổ áp-xe, viêm vú. Nó cũng diệt nấm rất mạnh như nấm men, nấm Candida – nhiễm nấm trên da, nấm phụ khoa…

Y học hiện đại hiện đang sử dụng bạc để chống nhiễm trùng trong hai trường hợp riêng biệt. Đầu tiên là việc sử dụng nitrat bạc pha loãng ở trẻ sơ sinh, mắt của trẻ sơ sinh để bảo vệ chúng khỏi bị nhiễm trùng. Công dụng khác của bạc là trong một cứu hộ có tên là Sil Siladadene ở Mỹ để bảo vệ các nạn nhân bị bỏng khỏi bị nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng bạc giết chết hơn 650 sinh vật gây bệnh đã biết trong sáu phút hoặc ít hơn. Nó thậm chí còn có hiệu quả chống lại siêu vi khuẩn kháng kháng sinh, và không giống như kháng sinh, các sinh vật mà nó giết chết không thể tự tạo ra đề kháng hoặc khả năng miễn dịch chống lại Nano Bạc.

2.2. Nano Bạc chữa lành tình trạng da tổn thương

Nano Bạc kích thích chữa lành da và mô mềm. Ngoài ra, nó có đặc tính chống viêm, vì vậy nó có hiệu quả chống lại các tình trạng viêm da như eczema, bệnh hồng ban và bệnh vẩy nến. Do đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, nó cũng là một lựa chọn tốt để chữa lành vết cắt, vết trầy xước, vết bỏng và vết loét an toàn và nhanh chóng. Đặc tính chống vi-rút của nó làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả chống lại các vấn đề trên da do virus như mụn cóc hoặc bệnh zona.

2.3. Nano Bạc là thuốc kháng virus

Lợi ích chống virus của Nano Bạc không chỉ là tác động sâu bên dưới da. Nghiên cứu cho thấy rằng bạc không chỉ chiến đấu với mụn cóc và bệnh zona mà thậm chí là viêm phổi và HIV. Nano Bạc làm giảm hoạt động của virus HIV. Do đó, nó là một phương thuốc chống AIDS mạnh mẽ.

2.4. Nano Bạc giữ cho mắt và tai-mũi-họng không bị nhiễm trùng

Như đã đề cập ở trên, bạc được sử dụng cho mắt của trẻ sơ sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nếu nó an toàn khi sử dụng cho trẻ sơ sinh, thì chắc chắn an toàn khi sử dụng cho trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và người lớn. Đau mắt đỏ, hay viêm kết mạc, là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và dễ dàng nhanh chóng lây lan trong trường học. Nano Bạc có thể được sử dụng để loại bỏ chứng nhiễm trùng mắt rất dễ lây nhiễm này ngay lập tức.

Nghiên cứu cho bạn lý do để tin rằng Nano Bạc cũng có thể giúp điều trị nhiễm trùng (viêm) tai, thường gây bệnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2.5. Nano bạc là chất chống viêm

Nano bạc có thể được sử dụng để giảm viêm cấp tính hoặc mãn tính. Viêm cấp tính xảy ra sau một chấn thương hoặc sau một buổi tập luyện cường độ quá cao. Các mô mềm trở nên sưng, đỏ, đau và nóng. Các nghiên cứu cho thấy rằng bạc tăng tốc độ phục hồi tế bào và chữa lành vết thương, đó là tin tốt cho những người bị viêm cấp tính. Viêm mãn tính là mức độ thấp, viêm lâu dài, và nó là thủ phạm đằng sau nhiều bệnh mãn tính, bao gồm dị ứng, hen suyễn, bệnh tự miễn, viêm khớp, bệnh thoái hóa thần kinh, và nhiều hơn nữa. Thông thường, các bệnh viêm nhiễm ngày càng trầm trọng hơn bởi một số tác nhân nhất định, và phần lớn chúng có thể được kiểm soát bằng lối sống giảm thiểu việc bị mắc phải viêm. Nano Bạc có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bệnh viêm mãn tính. Nó có thể làm dịu cơn đau khớp, làm dịu phổi hen và làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Theo Bewellbuzz.

Công ty TNHH TM DV BẢO NAM AN

Địa chỉ: 224, Mai Chí Thọ, phường An Phú, Quận 2, Tp.HCM

Hotline: 070 666 9239

Email: info@nano-care.vn

Website: http://www.nano-care.vn

Xem thêm